Pizza með beikoni, sveppum og þremur ostum

Beikon og sveppir eru klassísk pizzaálegg og ostarnir þrír gera þetta að fullkominni blöndu.

  • Pizzadeig
  • Heimatilbúin pizzasósa (smellið til að sjá uppskrift)
  • 6-8 beikonsneiðar, skornar mátt
  • 1 væn lúka sveppir, skornir í sneiðar
  • 1-2 stórar mozzarellakúlur
  • gróft rifinn parmesanostur
  • rjómaostur
  • basil til skreytingar

Fletjið út deigið. Smyrjið með pizzasósunni. Dreifið beikoni og sveppum yfir botninn. Skerið Mozzarella-kúlurnar í þunnar sneiðar og dreifið um botninn. Setjið nokkrar teskeiðar af rjómaosti á víð og dreif um botninn. Rífið parmesan yfir með grófa hlutan á rifjárninu.

Bakið í ofni við hæsta mögulega hita, gjarnan á pizzasteini, þar til að botninn er stökkur og ostarnir hafa bráðnað. Enn betra er að baka hana á pizzasteini á grilli.

Ítalskt rauðvín með að sjálfsögðu, s.s. hið toskanska Rivo al Poggio.

Þið getið svo skoðað marga tugi af spennandi pizzauppskriftum með því að smella hér.

Deila.