Gratíneraður kræklingur að hætti þeirra í Púglía

Kræklingur er algeng sæskel í íslenskum fjörum og sú sem að auðveldast er að sækja upp á eigin spýtur. Þetta er vinsæll matur víða um heim og í matarboði hjá þeim hjónunum Elvi og Mark í Púglía á Suður-Ítalíu síðastliðið sumar en þau reka þar vínhúsið A Mano. Þau eru mikið matarfólk og meðal annars var elduð gratíneruð skel að hætti þeirra í Púglíu þetta kvöld.

  • 1 kg kræklingur
  • 100 g brauðmylsna
  • 1 búnt flatlaufa steinselja, söxuð
  • 50 g Grana-ostur, rifinn
  • 1 hvítlauksrif
  • óreganó
  • pipar
  • ólífuolía

Hreinsið skeljarnar og setjið í eldfast form. Blandið saman brauðmylsnunni, rifna ostinum, saxaðri steinselju og pressuðum hvítlauk og smávegis af ólífuolíu þannig að úr verði fínleg blanda. Kryddið með óreganó og pipar. Setjið ofan á skeljarnar.

IMG_0468

Bakið við 200 gráður í um 5 mínútur og berið strax fram.

Með þessu að sjálfsögðu hvítvín frá Suður-Ítalíu.

Deila.