Humarsnittur

Þessar humarsnittur eru önnur útgáfa af uppskriftinni Parmesan gratíneraður humar. Í stað þess að gratínera í ofni er humarinn og sósan settar á snittur og rifinn parmessan og klettasalati síðan dreift yfir.

  • 300 gr skelflettur humar
  • Parmesanostur
  • Klettasalat
  • Baguette-brauð, skorið í snittusneiðar

Hvítvínssósa

  • 3 skallottulaukar, fínsaxaðir
  • ½ msk smör
  • 1 dl hvítvín
  • 1 msk niðursoðinn humarkraftur (tasty súpu/sósugrunnur t.d.)
  • ½ teningur fiskikraftur, leystur upp í ½ dl af sjóðandi vatni
  • 1 ½ dl rjómi
  • ½ dl sýrður rjómi (18% eða meira)
  • 1 msk maisenamjöl hrært út í örlitlu vatni til að þykkja sósuna

Aðferð

1) Snitturnar forbakaðar/hitaðar í ofni í örfáar mínútur (létt ristaðar)

2) Þá er 1-2 humarhölum raðað per snittubita og snittan bökuð í heitum ofni (220°C >) í 2-3 mínútur eða þangað til humarinn fer að hvítna

3) Snittan sett á disk og heitri sósu helt yfir snittuna

4) Raðið klettasalati yfir snittuna og stráið smá parmesan yfir

5) Afgangssósa og parmesan ostur sett í sitt hvora skálinu og haft til taks á borðinu.

Deila.