Farro með grilluðu grænmeti

Farro er ítölsk korntegund, spelt, sem á sér langa og merkilega sögu. Þetta er til að mynda kornið sem að hélt sveitum Rómverja á lífi þegar þeir þrömmuðu um Evrópu. Farro minnir um margt á bygg en er bragðmeira og aðeins harðara undir tönn. Farro fæst t.d. í Frú Laugu en einnig er hægt að nota Bankabygg.

  • 3 dl Farro
  • 2 paprikur
  • 1 kúrbítur
  • 1 eggaldin
  • 4 hvítlauksgeirar, pressaðir
  • safi úr 1/2 sítrónu
  • væn lúka af kryddjurtum (steinselja, basil, óreganó)
  • skvetta af ediki
  • ólívuolía
  • maldonsalt og nýmulinn pipar

Skerið paprikuna, kúrbít og eggaldin niður í grófa bita. Veltið upp úr ólíuolíu og pressuðum hvítlauk. Grillið í grillkörfu eða á álpappír. Best er að byrja á paprikunum þar sem að þær þurfa lengstan tíma og bæta síðan kúrbít og eggaldin við.

Hitið 3 dl af Farro í 6-7 dl af vatni. Látið suðuna koma upp og leyfið síðan að malla í um 20 mínútur.

Saxið kryddjurtirnar.

Þegar grænmetið er tilbúið á grillinu er það sett á skurðbretti, hellið skvettu af góðu ediki yfir, t.d. estragonediki eða síderediki, saxið betur niður og setjið í skál ásamt fínsöxuðum kryddjurtunum.

Blandið Farro saman við ásamt ólívuolíu og sítrónusafa. Bragðið til með salti og pipar.

Deila.