Bláberjaskyrterta

Þessa gómsætu bláberja skyrtertu fengum við frá nema í Myndlistaskólanum í Reykjavík þar sem hún hefur gengið manna á milli.

Botn

  • McVities Digestives með dökku súkkulaði, rúmlega hálfur pakki
  • 25 g smjör

Myljið kexið og setjið í pott með smjörinu. Hitið þar til að smjörið er bráðnað og hefur blandast vel saman við kexið.

Setjið í botninn á bökuformi.

Skyrblandan

  • 1 dós KEA vanilluskyr
  • 1 peli rjómi
  • 1-2 dropar vanilludropar

Þeytið rjómann og hrærið saman við skyrið ásamt nokkrum skeiðum af bláberjum og vanillu eftir smekk.

Sett ofan á botn.

Kremið

Setjið bláber í pott og sykur eftir smekk, hitið ekki sjóða. (Hér má líka nota bláberjasultu).
Mýkið 2 blöð af matarlími í köldu vatni og leysið síðan upp í bláberjablöndunni.

Dreifið yfir skyrblönduna og kælið.

Skráðu þig á póstlistann okkar með því að smella hér og fáðu reglulegt fréttabréf með nýjustu vínunum, uppskriftunum og veitingahúsunum.

 

Deila.