Þetta eru klassískar bláberjamúffur sem tekur enga stunda að gera. Þær henta vel á morgunverðarborðið um helgar, sem sparinesti eða í brönsinn.
- 115 grömm smjör (við stofuhita)
- 2 dl ( 3/4 bolli) sykur + 1 msk til að strá yfir
- 2 egg
- 1 dl (1/2 bolli) mjólk
- 1 tsk vanilla
- 1 msk lyftiduft
- 5 dl (2 bollar) hveiti
- 5 dl (2 bollar) bláber
Hrærið saman smjörinu og sykrinum. Bætið eggjunum út í einu í einu . Bætið síðan þurrefnunum saman við. Þá er mjólkinni og vanilludropunum blandað út í. Hrærið bláberjunum varlega saman við.
Setjið í múffuform. Þetta eru cirka 12-14 múffur. Það fer eftir því hvað maður fyllir múffuformin mikið og hversu stór þau eru.
Það er gott að dreifa smá kanil og sykri á toppin á múffunum.
Bakið við 200 gráður í cirka 20-30 mín.