Fljótleg fiskisúpa

Þetta er fljótleg og góð fiskisúpa sem er tilvalin þegar elda þarf handa mörgum í einu, til dæmis fyrir saumaklúbbinn eða fullorðna fólkinu í barnaafmælinu.

  • Blandað sjávarfang, t.d. skötuselur, rækjur og humar
  • 2 skalottulaukar
  • 2 gulrætur
  • 1 sellerístöngull
  • 1 rauð paprika
  • 1 msk ólívuolía
  • 5 dl kjúklingasoð
  • 5 dl rjómi/matreiðslurjómi
  • 1 dós Hunt’s spagettísósa – Roasted garlic and onion
  • 2 msk púðursykur
  • 1 msk basilolía
  • 1/2 tsk cayenne pipar
  • 1 tsk basilikum
  • salt

Fínsaxið skalottulaukana. Skerið gulrætur, sellerí og papriku í litla teninga. Hitið olíu í potti og mýkið laukinn ásamt grænmetinu.

Bætið kjúklingasoðinu og rjómanum í pottinn og látið malla á vægum hita í 15 mínútur. Bætið þá spagettísósunni og púðursykrinum saman við og látið suðuna koma upp. Bragðið til með Cayennepipar og salti. Setjið basilikum og basilolíu út í rétt áður en hún er borin fram.

Góð með nýbökuðu brauði.

 

 

Deila.