Vidal-Fleury Cotes-du-Rhone Blanc 2018

Cotes-du-Rhone er einhver þekktasta AOC eða upprunaskilgreining franskra rauðvína. Rhone-héraðið teygir sig suður frá borginni Lyon meðfram Rhone-fljótinu suður að Miðjarðarhafinu og innan Rhone má finna mörg af þekktustu víngerðarsvæðum Frakklands. Vidal Fleury er vínhús nyrst í Rhone, nánar tiltekið í þorpinu Ampuis undir hlíðum Cote-Rotie-vínekranna. Og þetta hvítvín ber þess líka greinilega merki að það kemur úr norðurhluta Rhone þar sem Viognier-þrúgan er algeng. Vínið er fagurgult á lit, liturinn er nokkuð djúpur. Í nefinu þurrkaðir ávextir, apríkósur, ferskjur, ristaðar hnetur, möndlur og heslihnetur, það er þurrt, langt og djúpt, örlítill byrjandi þroski í bragði sem gefur víninu dýpt. Frábært vín.

90%

2.399 krónur. Frábær kaupa, magnað vín fyrir þetta verð. Hvítvin sem þolir vel sjávarrétti með sósum, hvort sem er t.d. beurre blanc eða rjómasósur. Með hvítu kjöti.

  • 9
Deila.