Paprikukjúklingur

Þessi ofnréttur byggir ekki síst á því góða bragði sem sólþurrkaðir tómatar og grillaðar paprikur gefa af sér.

  • 1 kjúklingur, bútaður í bita
  • 10 sveppir, niðursneiddir
  • 1 laukur, saxaður
  • 3-4 hvítlauksgeirar, saxaðir
  • 2 tsk paprikukrydd
  • 1 dl hvítvín
  • 1 dós grillaðar paprikur (t.d. Sacla Grilled Capsicum)
  • 1  ca 250 g dós sólþurrkaðir tómatar
  • 1 sýrður rjómi 18&

Mýkið laukinn og sveppina í olíu í þykkum potti sem má fara inn í ofn. Bætið kjúklingabitunum og hvítlauknum saman við, kryddið með paprikukryddinu og veltið um þar til búið er að brúna bitana. Bætið hvítvíni út á og látið sjóða niður.

Hellið olíunni frá grilluðu paprikunum og sólþurrkuðu tómötunum. Saxið tómatana gróft. Bætið paprikunum og sólþurrkuðu tómötunum út á. Blandið vel saman. Setjið lok á pottinn og síðan inn í 200 gráðu heitan ofn. Eldið þar í um 30 mínútur.

Takið úr ofninum. Setjið aftur á eldavélina og bætið sýrða rjómanum saman við. Látið malla í smá stund til að leyfa sósunni að þykkjast.

Berið fram með pasta, fersku salati og baguette-brauði. Suður-evrópskt rauðvín smellpassar með. T.d. Pujol Cotes du Roussillon.

Deila.