Þessi sænska gulrótarkaka er einhver sú besta sem að við höfum smakkað. Kakan er mjúk og góð og lime-börkurinn fullkomnar glassúr-kremið.
Kakan
- 3 egg
- 3 dl hveiti
- 3 dl sykur
- 3 tsk lyftiduft
- 1 tsk vanillusykur
- 1,5 tsk kanill
- 1 tsk kardimomma
- 1/2 tsk engifer
- 1,5 dl matarolía
- 4 dl rifnar gulrætur
Blandið saman þurrefnunum í skál. Þeytið saman egg og sykur. Hrærið þurrefnunum saman við eggjablönduna og blandið síðan olíunni og rifnu gulrótunum saman við.
Smyrjið form vel og hellið deiginu í formið. Bakið í miðjum ofninum við 150 gráður í um 60 mínútur. Leyfið kökunni að kólna áður en glassúr-kremið er smurt á hana.
Kremið
- 60 g smjör (við stofuhita)
- 4 dl flórsykur
- 1 tsk vanillusykur
- 100 g Philadelphia-ostur
- fínt rifinn börkur af 1 lime
Þeytið allt vel saman og smyrjið á kökuna.