Kjúklingalæri fyllt með feta, furuhnetum og sólþurrkuðum tómötum

Þessi fylltu kjúklingalæri sækja mikið til Miðjarðarhafsins en karrýkryddið ljáir þeim hins vegar jafnframt framandi og spennandi blæ.
  • 1 dl ólífuolía
  • 2 msk óreganó
  • 1 msk karrý
  • 1/2 tsk cayennepipar
  • 2 hvítlauksrif, pressuð
  • 500 g kjúklingalæri
  • 100 g fetaostur
  • 1 dl furuhnetur
  • 6 sólþurrkaðir tómatar
  • 1 dl steinlausar svartar ólífur
  1. Blandið saman olíu, óreganó, karrý, cayenne og pressuðum hvítlauk í skál.
  2. Þurrristið furuhneturnar.
  3. Maukið ristaðar furuhneturnar, sólþurrkuðu tómatana og ólífurnar í matvinnsluvél. Setjið í skál og maukið fetaostnum saman við með gaffli.
  4. Setjið álpappír yfir kjúklingalærin og fletjið þau aðeins út með kjöthamri eða kökukefli. Veltið lærunum upp úr olíukryddblöndunni og setjið í eldfast mót.
  5. Setjið væna matskeið af hnetumaukinu á hvert læri og lokið því með tannstöngli.
  6. Setjið fatið í ofn og bakið í um 25-30 mínútur við 200 gráðu hita.

Berið fram með jasmín-grjónum og fersku salati.

Deila.