Sjóðheitur Szechuan-kjúklingur

Matargerð Szechuan í suðurhluta Kína er þekkt fyrir að vera bragðmikil og sterkkrydduð og þaðan koma margir frábærir réttir. Það er nokkur hiti í þessum rétti enda matskeið af chiliflögum í uppskriftinni.

  • 500 g kjúklingalundir, skornar í bita
  • 2 dl cashew-hnetur, þurristaðar
  • vænt búnt af vorlauk, söxuðum
  • 4-5 hvítlauksgeirar, fínsaxaðir
  • 3 sm engiferrót, rifin
  • 2 dl kjúklingasoð
  • 1/2 dl sojasósa
  • 1/2 dl hvítvín
  • 1 msk ljóst edik (asískt ef þið eigið það til)
  • 1 msk chlliflögur
  • 2 msk sykur

Hitið olíu á pönnu og steikið kjúklingabitana þar til þeir eru nær fulleldaðir. Takið af pönnunni og geymið.

Setjið öll önnur hráefni á pönnuna nema hneturnar og blandið vel saman. Látið malla þar til að sósan hefur soðið nokkur niður og er farin að karamelliserast.

Bætið kjúklingnum aftur á pönnuna og hrærið vel saman. Hrærið hnetunum loks saman við.

Berið fram með hrísgrjónum.

 

Deila.