Sveppasósa með steikinni

Sveppasósa er auðvitað klassík með bæði nauti og lambi. Þetta er einföld og góð uppskrift að góðri sveppasósu.

  • 10 myndarlegir sveppir, grófsaxaðir
  • 25 g smjör
  • 2,5 dl rjómi/matreiðslurjómi
  • 1 dl hvítvín
  • 3 hvítlauksgeirar, saxaðir
  • 1 msk ferskt timjan
  • salt og pipar

Bræðið smjörið í potti. Brúnið sveppina á miðlungshita, bætið hvítlauknum og timjan saman við eftir 2-3 mínútur. Steikið áfram á miðlungshita í 5 mínútur. Hellið hvítvíni út og sjóðið niður þar til hvítvínið hefur gufað upp að mestu. Bætið rjómanum út á og látið malla þar til að sósan hefur þykknað vel. Bragðið til með salti og pipar.

 

Deila.