Sesamhrökkbrauð

Þetta hrökkbrauð er hrikalega gott og frábært sem viðbit á milli mála eða þá með t.d. osti eða kotasælu með morgunmatnum eða kaffinu.

  • 2 dl haframjöl
  • 2 dl gróft spelt
  • 1,25 dl sólblómafræ
  • 1/2 dl sesamfræ
  • 1/2 dl hörfræ
  • 1/2 dl valhnetur, saxaðar
  • 1/2 tsk salt
  • 1/4 dl ólífuolía
  • 1/4 dl sesamolíla
  • 3,75 dl vatn

Blandið öllum þurrefnunum saman í skál. Hrærið vatnið og olíurnar saman við.

Setjið bökunarpappír á plötu. Dreifið jafnt úr deiginu þannig að það þekji plötuna.

Sáldrið smá aukalega af sesamfræjum yfur,

Setjið inn í 160 gráðu heitan ofn. Eftir tíu mínútur er platan tekin og deigið skorið í ferninga,  í þeirri stærð sem þú vilta hafa bitana, með pizzuskera. Setjið aftur inn í ofninn og bakið í um klukkustund í viðbót.

Deila.