Unaðslegt kartöflusalat með grilluðum paprikum

Kartöflusalat getur verið svo unaðslega gott og fátt getur keppt við vel heppnað kartöflusalat með grillsteikinni. Í þessu salati notum við fullt af ítölsku hráefni, sólþurrkaða tómata, grillaðar paprikur og flatlaufa steinselju.

Prufið þetta salat t.d. með balsamikmarineraðri ribeye-steik.

Fyrsta skrefið í kartöflusalatinu er auðvitað að sjóða kartöflurnar en við þurfum:

  • 1 kg kartöflur
  • 1-2 msk hvítvínsedik
  • safi úr 1/2 sítrónu
  • salt og pipar

Sjóðið kartöflurnar. Skerið í bita/sneiðar og setjið í skálina sem þið ætlið að nota. Hellið hvítvínsediki og sítrónusafa yfir. Saltið varlega og piprið og leyfið að kólna.

  • 1 laukur
  • 1 dós grillaðar paprikur
  • 10 sólþurrkaðir tómatar
  • 1 búnt flatlaufa
  • 2 egg harðsoðin

Saxið laukinn og steinseljuna, skerið paprikur og sólþurrkaða tómata í strimla, sneiðið eggin niður.

Nú þarf næst að píska saman dressinguna

Setjið í skál og pískið saman með gaffli.

Loks eru öllu blandað vel en varlega saman. Setjið í ísskáp og geymið í nokkrar klukkustundir. Þeim mun lengur, þeim mun betra verður salatið. Langbest ef þið náið að geyma það yfir nótt en 2-3 klukkutímar duga alveg.

Þið getið síðan skoðað fjölmargar aðrar uppskriftir að spennandi kartöflusalati með því að smella hér.

Deila.