Willm Grand Cru Kirchberg de Barr Riesling 2015

Kirkjuhæðin við Barr eða Kirchberg de Barr er ein af Grand Cru-ekrum Alsace-héraðsins en í þann flokk falla alla bestu vínekrur héraðsins sem í gegnum aldirnar hafa sýnt fram á einstök sérkenni. Fyrir tugmilljónum ára var þetta svæði undir hafi og smátt og smátt myndaðist jarðfræðilega margslunginn jarðvegur á hafsbotninum. Þessi jarðvegur sem nú má finna í jarðlögunum í hlíðunum upp af Rín myndar kjöraðstæður til vínræktar.

Ekran Kirchberg er á hæð sem teygir sig upp frá Saint Martin-kirkjunni í bænum Barr en þar er vínhúsið Maison Willm einnig til húsa.  Þetta Riesling-vín er magnað. Gullið á lit, þykkt og feitt, steinolía og sykurlegnar sítrónur, sítrónukaka, þykkt og langt með þægilega sætum ávexti.

 

 

 

90%

3.499 krónur. Frábær kaup. Magnað vín fyrir vandaða fiskrétti þess vegna með þykkum og bragðmiklum sósum.

  • 9
Deila.