Grísk pítuþrenna

Hér er blandað saman mörgu af því vinsælasta úr gríska eldhúsinu, souvlaki, grísku salati og tzatziki. Útkoman er frábær.

Souvlaki

  • 500 g hakk – helst lambahakk
  • 1 laukur, fínsaxaður
  • 5 hvítlauksgeirar, pressaðir
  • 2 dl grísk jógúrt
  • 1/2 dl ólívuolía
  • 1 sítrónu, börkurinn rifinn og safinn pressaður
  • 1 msk óreganó
  • salt og pipar

Það er hægt að nota nautahakk en best er að nota lambahakk. Þar sem að það er yfirleitt ekki fáanlegt í verslunum er hægt að kaupa ódýra bita, t.d. sirloin eða leggi. Skera kjötið frá beinunum og hakka.

Blandið öllu sem á að fara í kryddlöginn saman. Hrærið síðan saman við hakkið og látið standa í hálftíma.

Steikið á pönnu.

Á meðan að Souvlaki-blandan er að marinerast er tilvalið að nota tímann til að útbúa jógúrtsósu eða tzatziki og það sem á að fara í gríska salatið:

  • Stökkt salat, t.d. Romaine
  • Tómatar
  • svartar ólívur, steinlausar
  • Fetaostur
  • Fersk mynta
  • Gúrka

Saxið allt niður og geymið

Skerið pítubrauðin í tvennt, penslið með smá ólívuolíu og hitið í ofni. Setjið brauðin á diska. Byrjið á því að setja skammt af souvlaki ofan á brauðin, næst smyrjið þið vel af tzatziki og loks hlaðið þið grísku salati ofan á.

 

Deila.