Mögnuð kjúklingamarinering

Þetta er alveg hreint mögnuð marínering fyrir kjúkling og er hægt að nota jafnt kjúklingabringur sem úrbeinuð kjúklingalæri.

  • 4-5 hvítlauksgeirar, pressaðir
  • safi úr 1/2 sítrónu
  • safi úr 1 lime
  • 1/2 dl gott vínedik
  • 3 msk Dijon sinnep
  • 3 vænar matskeiðar púðursykur
  • 1 msk fljótandi hunang
  • 1 tsk chiliflögur
  • 1 dl ólívuolía
  • salt og pipar

Blandið öllu saman í skál. Látið kjúklinginn liggja í kryddleginum í að minnsta kosti klukkustund en gjarnan yfir nótt í ísskápi.

Grillið og berið fram með t.d. hrísgrjónum og góðu salati.

Með þessu hentar ungt, ferskt og ávaxtaríkt hvítvín, s.s. hið suður-franska Gerard Bertrand Chardonnay.

 

Deila.