Sydney hamborgari

Það jafnast ekkert á við heimatilbúna hamborgara. Þá er hægt að gera á margvíslega vegu en hér er það m.a. parmesan og chili sem gefa bragðið en uppskriftin kemur frá Ástralíu.

  • 800 g nautahakk
  • 1 lítill laukur, fínsaxaður
  • 2-3 hvítlauksgeirar
  • 1 egg
  • 1 dl heimatilbúið brauðrasp
  • 1,5 dl rifinn Parmesan-ostur
  • 1 msk Dijon sinnep
  • 1 tsk chiliflögur
  • 1 tsk múskat
  • salt og pipar

Mýkið laukinn í olíu á pönnu ásamt hvítlauknum.

Blandið saman við kjötið. Blandið eggi, parmesan, raspi, sinnepi og kryddum saman við hakkið. Mótið 4-6 hamborgara úr kjötinu. Geymið borgarana í kæli áður en að þeir eru grillaðir.

Til að klára hamborgarann þarf svo.

Skerið brauðin í tvennt. Smyrjið með aioli og sinnepi. Setjið smá tómatsósu á. Setjið sneið af tómat, grillaðri papriku og síðan klettasalat á og loks borgarann.

 

 

 

Deila.