Bragðmikil tómatasúpa

Tómata er hægt að nota á óteljandi vegu. Hér bökum við þá í tvo klukkutíma þar til þeir verða sætir og fínir og notum svo í yndislega, bragðmikla súpu sem er fullkominn nú yfir veturinn. Athugið að það tekur um þrjá tíma að elda þessa súpu.

  • 1 kg. tómatar,  t.d. þroskaðir plómu- eða kirsuberjatómatar
  • 1 dós niðursoðnir tómatar
  • 1 laukur, saxaður
  • 4-5 væn hvítlauksrif, pressuð
  • 1 msk kjúklingakraftur, blandaður í 1/2 dl af vatni
  • 1 væn lúka ferskt basil, saxað
  • 2 lárviðarlauf
  • 1 dl rjómi/matreiðslurjómi
  • nokkrir dropar af tabasco
  • óíífuolía
  • balsamikedik
  • sykur
  • salt og pipar

ofnbakaðir tómatar

 

Við byrjum á því að baka tómatana. Skerið þá í báta (í tvennt ef þið notið kirsuberjatómata eða konfekttómata) setjið bökunarpappír á plötu og raðið tómatabitunum á plötuna. Helliðl smá ólífuolíu og balsamikediki yfir. Saltið með Maldon-salti og kryddið með nýmuldum pipar. Það má líka sáldra tsk af sykri yfir. Bakið við 150 gráður í tvær klukkustundir.

:Þá er komið að sjálfri súpunni. Hitið oliíu í þykkum potti og svissið lauk og hvítlauk í nokkrar mínútur. Bætið næst ofnbökuðu tómötunum út á og niðursoðnu tómötunum. Hrærið vel saman. Bætið lárviðarlaufum, basil, kjúklingakrafti og tabasco út á. Látið malla á mjög vægum hita í 45-60 mínútur.

Maukið létt með töfrasprota eða í matvinnsluvél. Alls ekki of mikið, það er best að hafa hana þykka og fína. Bragðið til með salti og pipar, setjið rjómann út í og eldið áfram í nokkrar mínútur. Það má líka sleppa rjómanum.

Berið fram með nýbökuðu brauði, góðri bagettu eða þessu yndislega brauði hér.

Fleiri súpuuppskriftir er svo hægt að nálgast hér.

Deila.