Peruterta

Það er auðvitað alltaf gaman að gera nýjar uppskriftir af kökum en einstaka sinnum kemur upp þörfin til að sækja í gamlar og margreyndar uppskriftir. Þetta er gamaldags peruterta og uppskriftin hefur verið notuð af íslenskum húsmæðrum um árabil.

  • 4 egg
  • 175 grömm sykur
  • 50 gr.hveiti
  • 50.gr.kartöflumjöl
  • 1 tsk lyftiduft

Krem:

  • 2 eggjarauður
  • 2 msk sykur
  • 50 gr.suðusúkkulaði
  • 1/4 lítri rjómi
  • 1 dós niðursoðnar perur
  • 1/2 lítri rjómi til skreytingar

 

Egg og sykur þeytt vel saman. Þurrefnum blandað saman og hrært varlega út í eggjablönduna. Sett í 2x 22 cm lausbotna form. Bakað við 200 °C í allt að 30 mínútur.

Eggjarauður og sykur þeytt vel saman. Súkkulaðið brætt, kælt aðeins og bætt síðan út í .Rjómnni þeyttur og bætt saman við.

Samsetning:

Bleytið annan botninn með perusafanum úr dósinni, það þarf cirka 1 dl eða jafnvel meira, allt eftir smekk. Saxið niður perurnar og dreifið yfir botninn. Setjið súkkulaðikremið yfir og síðan hinn botninn. Skreytið með rjóma og perum

Deila.