Avókadó og maís eru uppistaðan í þessu sumarlega salati sem er tilvalið með til dæmis grilluðum kjúkling eða fiski.
- 3 maísstönglar
- 2 þroskaðir avókadó
- 1/2 agúrka
- kirsuberjatómatar
- 1 rauðlaukur
- 1 lúka þurristaðar furuhnetur
Grillið eða bakið maísstönglana. Sneiðið baunirnar af stönglunum. Saxið lauk, gúrku og tómata. Skerið avókadó í tvennt, takið steininn úr, hreinsið ávaxtakjötið úr hýðinu með skeið og grófsaxið. Þurrristið furuhnetur á pönnu. Blandið öllu saman í skál.
Kóríanderdressing
- 1 lúka ferskur kóríander, fínsaxaður
- 2 pressaðir hvítlauksgeirar
- 3 msk ólífuolía
- 1 msk gott edik, t.d. sérríedik
- salt og pipar
Blandið öllu vel saman og blandið saman við salatið.