Petit Bourgeois 2015

Henri Bourgeois er með þekktari vínhúsum Sancerre en framleiðir einnig vín annars staðar í Loire-dalnum. Þetta svæði er eitt unaðslegasta hvitvínssvæði Frakka, þekkt fyrir fersk vín úr þrúgum á borð við Sauvignon Blanc og Chenin Blanc. Hvítvínið Petit Bourgeois er einmitt framleitt úr Sauvignon Blanc og líkt og fyrri árgangar af þessu víni þá er það í stíl sem er svolítið „nýja-heimslegur“ fyrir svæðið. Ávöxturinn sætur og titrandi, öflugur og þokkafullur en hefur jafnframt franska fágun og virðugleika. Vínið er fölgult á lit og í nefi er sætur og titrandi sítrus, aðallega lime og limebörkur ásamt greipávexti og sætum perum, það er mjög ferskt, ávöxturinn lifandi, nokkuð míneralískt.

80%

2.499 krónur. Frábær kaup. Hörkuvín, hvort sem er eitt og sér sem fordrykkur eða með t.d. grillaðri bleikju og sítrónu.

  • 8
Deila.