Risarækjur með kóríanderpestó

Risarækjur eru skemmtilegt hráefni sem er mjög algengt í asískri matargerð jafnt sem þeirri frá suðurríkjum Bandaríkjanna. Þetta er sjávarfang hitabeltisins og við verðum því að nota innfluttar rækjur en þær er hægt að kaupa frosnar í flestum stórmörkuðum.

Hráefni

  • 2 pakkar frosnar risarækjur
  • 500 g hágæða spaghetti
  • 1 pakki ferskt kóríander
  • 2 límónur, safinn pressaður
  • 4 hvítlauksgeirar
  • 1 dl furuhnetur
  • 2,5 dl ólívuolía
  • salt og pipar
  • 50 g Parmesanostur

Aðferð

  1. Afþýðið rækjurnar og skolið. Pressið safann úr límónunum í skál og blandið 0,5 dl af ólívuolíunni saman við. Látið rækjurnar liggja í leginum í klukkustund.
  2. Takið rækjurnar úr leginum. Hitið olíu á pönnu og steikið rækjurnar.
  3. Maukið hvítlauk, kóríander, furuhnetur, parmesan og 2 dl af olíu saman í matvinnsluvél. Saltið og piprið.
  4. Sjóðið spaghetti samkvæmt leiðbeiningum.
  5. Blandið kóríanderpestó og spaghetti saman og berið fram ásamt rækjunum.

Ferskt og ávaxtaríkt hvítvín með t.d. Terlaner Classico

Deila.