Maísbrauð – Cornbread

Maísbrauð eða „Cornbread“ er einn af hornsteinum matargerðarinnar í suður- og suðvesturhluta Bandaríkjanna og yfirleitt notað sem meðlæti með mat. Það er fljótlegt að gera og yfirleitt eldað í steikarpönnu í ofni. Þar er notað maísmjöl sem ekki er fáanlegt í öllum búðum hér á landi. Hins vegar er yfirleitt hægt að fá Polenta sem er auðvitað ekkert annað en ítalskt maísmjöl.

  • 100 g smjör
  • 2 egg
  • 1 dl sykur
  • 1 bolli súrmjólk
  • 1 bolli hveiti
  • 1 bolli maísmjöl/polenta
  • 1 tsk lyftiduft

Hitið ofninn í 175 gráður.

Bræðið smjörið og hellið í skál. Pískið sykri saman við smjörið og síðan eggjunum.

Í annarri skál er súrmjólk og lyftidufti hrært saman. Bætið smjörblöndunni saman við og síðan hveiti og maísmjöli.

Smyrjið pönnu sem má fara inn í ofn. Hellið deiginu í pönnuna og bakið í 40 mínútur.

Deila.