Þetta er kryddlögur nautakjöt sem hentar mjög vel fyrir nautakjöt, t.d. sneiðar af nautalæri. Best er að nota frekar þunnar steikur og grilla síðan á mjög háum hita.
- 1,5 dl óífuolía
- 1 dl sojasósa
- 1 lime, safinn pressaður
- 3 msk púðursykur
- 3-4 hvítlauksgeirar
- 1 tsk cummin
- 1/2 tsk chiliflögur
Pressið hvítlaukinn og setjið í skál ásamt öðrum hráefnum. Pískið vel saman þar til að sykurinn hefur leysts upp. Látið kjötið liggja í kryddleginum í a.m.k. klukkustund, gjarnan yfir nótt.
Grillið og berið fram með t.d. „Salsa“ salati og góðu rauðvíni frá Suður-Ameríku, s.s.Trivento Golden Reserve Malbec frá Argentínu eða Carmen Gran Reserva Cabernet Sauvignon.