Það er auðvelt að búa til dýrindismáltíð úr kjúklingi og endalaust hægt að leika sér með mismunandi bragðsamsetningar. Í þessari uppskrift er notaður heill kjúklingur þar sem kryddjurtir og sítróna spila aðalhlutverkið. Sítrónan gerir kjúklinginn virkilega safaríkan. Hér má svo finna fjölmargar kjúklingauppskriftir í viðbót.
- 1 heill kjúklingur
- 1 lúka fersk steinselja
- 1 lúka ferskt timian
- 1 sítróna
- 2-3 hvítlauksrif
- 2 tsk paprikuduft
- 2 tsk pipar
- 2 tsk sinnepsfræ
- 2 tsk kórianderduft
- 1/2 tsk sjávarsalt
- 1/2 dl ólíufuolía
- 1 msk fljótandi hunang
Stillið ofninn á 175 gráður. Skerið fersku kryddjurtinar niður og rífið börkinn af hálfri sítrónu. Blandið kryddjurtunum, sítrónuberkinum og hvítlauknum ásamt safanum úr 1/2 sitrónu saman við kryddblönduna ásamt saltin, ólífuolíu og hunangi. Makaðu mareneringunni á kjúklinginn, bæði undir skinninu og utan á kjúklinginn, það er eiginlega nauðsynlegt að nota hendurnar við það verk. Setjið síðan hinn helminginn af sítrónunni inn í kjúklinginn. Eldið kjúklinginn í ofni við 175 gráður í 60-80 mín.
Berið fram með einföldu risotto og góðu salati.
Með þessum kjúkling á gott hvítvín vel við s.s. hið sikileyska Rapitala Cataratto-Chardonnay