Kjúklingapasta með sólþurrkuðum tómötum og papriku

Kjúklingapasta er alltaf vinsælt og hér er mikið af unaðslegu hráefni sem gefur réttinum mikið og gott bragð. Yfirbragðið er svolítið suður-evrópskt með sólþurrkuðum tómötum, grilluðum paprikum, basil og hvítlauk.

  • 600 g kjúklingakjöt
  • 2 msk vínedik (við notuðum sérríedik)
  • 1 laukur, saxaður
  • 4-5 hvítlauksgeirar, fínsaxaðir
  • 2 msk ferskt timjan
  • 10 sólþurrkaðir tómatar, saxaðir
  • 1 dós grilluð paprika, saxið bitana
  • 2 dl kjúklingasoð (eða 2 dl vatn + kjúklngakraftur)
  • 1 dl hvítvín
  • 2,5 dl rjómi
  • 1 tsk chiliflögur
  • parmesanostur
  • 1 lúka ferskt basil, saxað
  • olía til steikingar
  • salt og pipar

Skerið kjúklingakjötið í litla bita. Látið í skál ásamt vínediki og látið marinerast í um hálfa klukkustund.

Hitið olíu á pönnu. Hellið kjúklingabitunum út á og steikið í 3-4 mínútur. Bætið lauk og hvítlauk út á og steikið áfram í 4-5 mínútur. Bætið chiliflögum og timjan út í, saltið og piprið. Setjið sólþurrkaða tómata og grillaða papriku út á og blandið vel saman. Hellið hvítvíni og kjúklingasoði út á og látið malla í nokkrar  mínútur. Bætið rjómanum út á og leyfið að malla þar til að sósan fer að þykkna.

Sjóðið pasta og bætið út á. Bætið söxuðum basil saman við og berið fram með nýrifnum parmesan.

Norður-ítalskt rauðvín  fellur vel að þessum rétti, t.d. Lamberti Santepietre Merlot.

Deila.