Karabískur humar með rommi og engifer

Sósan með þessum  humar er einstaklega góð og það væri einnig hægt að elda t.d. risarækjur með sama hætti. Við elduðum humarinn á pönnu á grilli en auðvitað er hægt að gera það á venjulegri pönnu líka.

  • humar
  • 100 g smjör
  • 1 dl dökkt romm, t.d. Havana Club 7 Anejos
  • 2 msk rifinn engifer
  • 1 rauður chilibelgur, fínsaxaður
  • 2 hvítlauksgeirar, pressaðir
  • salt og pipar

Byrjið á því að bræða smjörið. Blandið engifer, chili, hvítlauk og rommi saman við. Saltið og piprið.

Skerið humarinn. Það má líka taka hann alveg úr skelinni.

Hitið pönnu á grilli. Þegar hún er orðin sjóðheit er rommsmjörið sett á pönnuna og síðan humarinn. Steikið í 1-2 mínútur. Lokið grillinu og leyfið að klárast í um 2 mínútur til viðbótar.

Berið fram með hrísgrjónum, grilluðu baguettebrauði og salati.

Hér þarf ferskt og fínt vín með, Chardonnay frá Nýja heiminum smellur fullkomlega að.