Pizza með balsamiksultuðum lauk og Parmaskinku

Sultaður laukur er tilvalið álegg á pizzuna. Hér sultum við rauðlauk í balsamikediki og notum einnig ítalska hráskinku og grillaðar paprikur.

  • pizzadeig – uppskrift finnið þið hér
  • 2-3 rauðlaukar (eftir stærð) niðursneiddir
  • 1/2 dl balsamikedik
  • 1/2 dl Worchestershire-sósa
  • 1 rauð paprika
  • grillaðar paprikur úr dós
  • mozzarellakúlur
  • parmesanostur
  • ólífuolía

Hitið olíu á pönnu. Mýkið rauðlaukinn á miðlungshita í rúmar 10 mínútur. Helsið balsamik og Worchestershire út á pönnuna og látið malla á lágum hita í um 5 mínútur. Saltið og piprið.

Ef þið viljið grilla paprikurnar sjálf þá eru leiðbeiningar hér. 

Fletjið deigið út. Skerið mozzarellakúlurnar í sneiðar og dreifið um botninn. Þekjið með lauknum. Skerið grilluðu paprikurnar í strimla og dreifið um pizzuna. Rífið parmesanost yfir.

Bakið í ofni við hæsta mögulega hita (250 gráður) í 6 mínútur. Takið út. Nú þarf að hafa snör handbrögð til að pizzan kólni ekki. Hafið parmaskinkusneiðarnar tilbúnar og dreifið um pizzuna og setjið aftur inn í ofn í aðrar 6 mínútur eða svo. Berið strax fram.

Sjá fjölmargar spennandi pizzauppskriftir til viðbótar hér.