Cune Imperial Reserva 2012

Það er rétt tæp öld frá því að vínhúsið Cune setti fyrsta Imperial-vínið á markað en nafnið má rekja til þess að flöskustærðin sem vínið var tappað á fyrir Bretlandsmarkað var af stærðinni „Imperial Pint“. Imperial hefur alla tíð síðan verið eitt af helstu vínum Rioja og það viðmið sem önnur vínhús horfa gjarnan til.  Imperial-vínin koma af 28 hektara ekrum Cune á svæðinu Rioja Alta og þess má geta að Gran Reserva 2004 af Imperial var valið vín ársins af timaritinu Wine Spectator árið 2013.

2012-árgangurinn af Imperial Reserva stendur algjörlega fyrir sínu, vínið hefur enn ungt yfirbragð, mjög dökkt á lit, svartur ávöxturinn kröftugur og ágengur, krækiber í nefi, sólber, ávöxturinn allt að því þurrkaður, kyrddað með vanillu, vott af lakkrís og mokkakafffi. Í munni öflugt, tannín kröftug og mikil, langt og þykkt. Vín sem þolir geymslu vel, undantekningarlaust mælt með því að umhella víninu.

100%

3.999 krónur. Frábær kaup, magnað vín, með nautakjöti og villibráð.

  • 10
Deila.