Oreo ostakaka

Þetta er frábær kaka til að hafa sem eftirrétt í góðu matarboði eða í saumaklúbbinn ekki síst ef vitað er að gestirnir séu hrifnir af Oreo.

Botninn

  • 200 g Oreokex
  • 60 g bráðið smjör

Maukið kexið í matvinnsluvél og bætið smjörinu saman við.Setjið blönduna í botninn á lausbotna formi (20cm-22cm). Setjið síðan inn í ísskáp og leyfið að kólna í a.m.k. 30 mín áður en ostamassinn er settur ofan á. Það er mismunandi hvað fólki finnst gott að hafa þykka botn og það má vel tvöfalda botninn.ef þið viljið mikið  af kexi á móti ostablöndunni.

Ostakrem:

  • 300 g Philadelphia rjómaostur
  • 150 g  18% sýrður rjómi
  • 1,5 dl. rjómi
  • safi af hálfri sítrónu
  • 80 g sykur
  • 1 vanillustöng
  • 4 matarlímsblöð

 

  • Oreokex á milli og til skreytingar

Pískið eða þeytið ostinn og sykurinn saman. Blandið  vanillukornunum og sítrónusafanum saman við. Bætið næst sýrða rjómanum saman við. Leggið matarlímin í bleyti í köldu vatni. Kreistið þau og bræðið yfir vatnsbaði í smá sítrónusafa. Hellið síðan þessu út í ostamassann. Takið helminginn af ostablöndunni og setjið á kökubotninn.

Takið næst 5 Oreo-kexökur og fjarlægið kremið. Skerið kökurnar í tvennt og leggið ofan á ostabotninn. Hellið þá hinum helmingnum af ostablöndunni yfir. Skreytið með rjóma og Oreokexkökum eða því sem hugurinn girnist.

Deila.