Belgískar vöfflur eru bæði góðar og flottar á borði. Þessa uppskrift fann ég á netinu og voru þær sagðar vera hinar „einu sönnu“ belgísku vöfflur og við tókum því á orðinu. Mér sýnist helsti munurinn á milli venjulegra vafflna og þeirra belgísku liggja í því að eggjahvíturnar eru þeyttar í belgísku vöfflunum. Ég gerði þessa bláberjasósu með vöfflunum sem var rosalega góð með þeim og rjómanum
- 2 bollar hveiti (4,5 dl)
- 3/4 bolli sykur (1.8 dl)
- 3 1/2 tsk lyftiduft
- 2 egg aðskilin
- 1 1/2 bolli mjólk (3,7 dl)
- 200 grömm bráðið smjör
- 1 tsk vanilludropar
Blandið þurrefnum saman. Þeytið eggjarauðurnar létt, bætið síðan út í mjólkinni, smjörinu og vanilludropunum. Blandið síðan þurrefnum saman. Stífþeytið eggjahvíturnar og blandið þeim saman við deigið með sleif. Bakið vöfflurnar í forhituðu belgísku vöfflujárni.Nú eða bara venjulegu ef þið eigið ekki belgískt.