Kjötbollur með mozzarellakúlum og kirsuberjatómötum

Klassísku kjötbollurnar eru hér settar í nýjan búning og eldaðar í ofni með mozzarellakúlum og kirsuberjatómötum.

Kjötbollurnar:

  • 500 grömm nautahakk
  • 1 egg
  • 1/2 tsk sojasósa
  • hvítur pipar
  • chiliflögur
  • sjávarsalt

Tómatasósa

  • 2 dósir tómatar
  • 1 dl vatn
  • kjötkraftur
  • hrásykur(val)
  • 1 tsk cumin
  • rifinn börur af einni sítrónu
  • salt og pipar

Að auki þarf:

  • 2 dl parmesanostur
  • 2 pokar litlar mozzarellakúlur
  • kirsuberjatómatar

Blandið nautahakki, eggi, sojasósu og kryddum saman. Mótið litlar kjötbollur og steikið  þær á pönnu. Blandið öllu hráefninu sem á að fara í tómatasósuna saman í eldföstu fati. Setjið kjötbollurnar ofan í sósuna. Raðið mozzarellakúlunum og kirsuberjatómötunum í kringum kjötbollurnar og rífið loks parmesanost yfir.
Setjið í ofn og eldi við 200 gráður í 20-30 mínútur. Berið fram með pasta og góðu ítölsku rauðvíni.

Deila.