Montes Alpha Carmenere Valle de Colchagua 2017

Montes Alpha var eitt af fyrstu ofurvínunum frá Chile og vínin undir þessum merkjum eru enn framúrstefnuleg og framúrskarandi enda víngerðarmaðurinn Aurelio Montes einn af þeim sem aldrei hættir að þróast. Carmenere-þrúgan er ein af þeim sem hefur bæst við í Alpha-línuna og líkt og önnur vín þar eru þrúgurnar þurræktaðar eða samkvæmt því sem menn kalla „dry farming“. Áveitukerfin með vatninu frá Andesfjöllum voru jú lengi það sem var talið einn helsti styrkleiki vínræktarinnar í Chile en eftir því sem að menn fara að hugsa meira um náttúruna og samhliða hvernig best er að búa til vín þá er þetta mögnuð aðferð, að rækta vín við ótrúlega þurrar aðstæður án áveitu, til að gera eitthvað sérstakt.

Litur vínsins er mjög dökkur og djúpur, svarfjólublár. Ávöxturinn í nefi er sömuleiðis dökkur, ferskur, kryddaður, sólber og sultuð bláber, lyng, greinar, tókbaslauf, tannískt og strúktúrerað.

90%

2.999 krónur. Frábær kaup. Með villibráð, lambi.

  • 9
Deila.