Bleikja í gráðaostagratín

Bleikjan er hér bökuð með gráðosti og sýrðum rjóma sem mynda saman með kryddjurtunum góða sósu með fiskinum.

  • 4 bleikjuflök
  • 1 dós sýrður rjómi 18%
  • 150 g gráðaostur
  • 1 lúka fínsaxað dill
  • 1 sítróna
  • sítrónupipar

Setjið flökin í ofnfast form og kryddið með sítrónupipar. Kreistið sítrónusafann yfir flökin. Smyrjið sýrða rjómanum yfir flökin með skeið, sáldrið svo gráðostinum jafnt yfir og loks söxuðu dillinu.

Bakið í 180 gráðu heitum ofni í um 20-25 mínútúr. Berið fram með stökku, grænu salati og hrísgrjónum.

Þykkt og feitt hvítvín með, gjarnan góðan Nýjaheims-Chardonnay. Montes Chardonnay 2008 smellpassar til dæmis.

Deila.