Þetta er léttur og öðruvísi eftirréttur með mikið af ávöxtum og ítalskri jólaköku eða Panetone.
- 1-2 kg blanda af eplum og perum
- 170 gr. sykur
- 50 g smjör
- 1,5 dl eplasafi
- 500 gr.mascarpone
- 250 gr sýrður rjómi
- 1-2 msk sítrónusafi
- 1 vanillustöng, skafið kornin úr og notið
- 400 gr Panettone. Einnig má nota annars konar jólaköku, t.d. Stollen
Skrælið eplin og perurnar, kjarnhreinstið og skerið i báta.
Bræðið 120 gr sykur á pönnu. Þegar karamellan er orðin ljósbrún er smjörinu og eplasafanum hrært út í. Látið malla og hrærið stöðugt í eða þar til karmelan er orðin fljótandi. Bætið við ávöxtunum og leyfið að malla áfram við lágan hita í 5 mín. Leyfið ávöxtunum að kólna á bökunarplötu. Hrærið á meðan saman mascarpone,sítrónusafanum og afganginum af sykrinum (50 gr) og vanillukornunum.
Skerið kökuna í 1-2 cm stóra teninga. Setjið 1/3 af ávöxtunum og kökunni í botninn á skál.
Þekjið síðan með helminginn af mascarponekreminu. Setjið síðan aftur 1/3 af ávöxtunum og kökunni og síðan hinn helminginn af mascarponekreminu. Dreifið loks afganginn af ávöxtunum og kökunni yfir í lokin. Geymið í ísskáp þar til bera á fram.