Magister Bibendi Garnacha 2016

Þrúgan sem flestir tengja við Rioja er Tempranillo, sem er langalgengasta þrúga héraðsins. Í þessu víni frá Bodegas Navarrosotillo er það hins vegar þrúgan Garnacha (sem við þekkjum einnig undir franska nafninu Grenache) sem er notuð. Garnacha er meginþrúga í t.d. Priorat á Spáni og mikið ræktuð í suðurhluta Frakklands, hvort sem er í Languedoc eða Rhone. Í Rioja er hún aðallega notuð í blöndur og sjaldan sem að hún stendur ein og sér.

Navarrosotillo sem gerir línuna Magister Bibendi er tiltölulega ungt vínhús í Rioja, stofnað árið 1995 og hefur frá upphafi ræktað allar sínar þrúgur með lífrænum aðferðum.

Magister Bibendi Garnacha Crianza 2016 er mórautt á lit, ávaxtaríkt, rauð ber, rifsber og kirsuber, kakó, það er þurrt, þarf tíma opna sig, töluvert sýrumikið.

Þrúgan sem flestir tengja við Rioja er Tempranillo, sem er langalgengasta þrúga héraðsins. Í þessu víni frá Bodegas Navarrosotillo er það hins vegar þrúgan Garnacha (sem við þekkjum einnig undir franska nafninu Grenache) sem er notuð. Garnacha er meginþrúga í t.d. Priorat á Spáni og mikið ræktuð í suðurhluta Frakklands, hvort sem er í Languedoc eða Rhone. Í Rioja er hún aðallega notuð í blöndur og sjaldan sem að hún stendur ein og sér.

Navarrosotillo sem gerir línuna Magister Bibendi er tiltölulega ungt vínhús í Rioja, stofnað árið 1995 og hefur frá upphafi ræktað allar sínar þrúgur með lífrænum aðferðum.

Magister Bibendi Garnacha Crianza 2016 er mórautt á lit, ávaxtaríkt, rauð ber, rifsber og kirsuber, kakó, það er þurrt, þarf tíma opna sig, töluvert sýrumikið.

90%

2.889 krónur. Frábær kaup. Með ostum og grilluðu, ljósu kjöti.

  • 9
Deila.