Marques Casa Concha Etiqueta Negra 2017

Það eru ein tvö ár eða svo síðan að svarti miðinn eða Etiqueta Negra bættist við Casa Concha-línuna frá Concha y Toro. Lengi vel hefur í Chile verið lögð meiri áhersla á þrúgurnar sem notaðar eru í vínið en hvar þær eru ræktaðar. Það hefur hins vegar smám saman verið að breytast eftir því sem að vitund um eðli ólíkra svæða verður meiri.  Á flöskumiða Etiqueta Negra er þannig ekki að finna þrúgunöfn stórin stöfum heldur lögð áhersla á svæðið Puenta Alto, sem er eitt af bestu Cabernet-svæðum, Chile, hlutmengi í Alto Maipo .Þaðan koma meðal annars vínin Almaviva, Chadwick og Don Melchor.

Þrúgurnar í víninu eru Cabernet  Sauvignon, Cabernet Franc og Petit Verdot.  Vínið er dimmrautt, litur þéttur og djúpur, í nefinu sólber og plómur, sultuð brómber, piprað, eikin framarlega, vanilla og tóbakslauf. Í munni kröftugt, tannín eru öflug, það rífur svolítið í, míneralískt, kalksteinn, Umhellið gjarnan.

90%

3.799 krónur. Sérpöntun og fríhöfn. Frábær kaup. Með nautakjöti.

  • 9
Deila.