Þetta er bragðmikill réttur sem er tilvalið meðlæti með mörgum indverskum réttum.
- 1 lítill blómkálshaus
- 300 g kartöflur
- 1 tsk cummin
- 1 tsk, ristuð og mulin cummin-fræ.
- 1 msk heil cummin-fræ
- 1 tsk kóríander-krydd
- 1 tsk túrmerik
- 1/2 tsk cayennepipar
- 1 grænn chili, fræhreinsaður og fínt saxaður
- Salt og pipar
Sjóðið kartöflurnar og látið kólna. Skerið niður í bita. Brytjið blómkálshausinn gróft niður.
Takið til kryddin. Gott er að safna þeim saman í einn lítinn bolla eða skál (að heilu cummin-fræunum undanskildum) áður en maður byrjar. Þar sem ristuð, mulin cummínfræ eru ekki að jafnaði til í íslenskum kryddskúffum þurfum við líka að útbúa þau. Setjið heil cumminfræ á pönnu án olíu og hitið þar þau byrja að dekkjast. Best er að gera nokkrar matskeiðar og geyma afganginn. Þegar þið hafið ristað fræin myljið þið þau í morteli.
Hitið olíu á pönnu og byrjið á því að setja heilu cummin-fræin út í. Bætið síðan strax við blómkálinu og steikið í nokkrar mínútur. Bætið þá við öllum kryddunum og saxaða chili-piparnum. Saltið og piprið. Blandið kryddunum vel saman við blómkálið og kartöflurnar. Lækkið hitann og haldið áfram að steikja í um fimm mínútur. Veltið kartöflunum og blómkálinu reglulega á pönnunni.