Marengs með rice krispies og kremi

Þessa marengsköku hef ég bakað í mörg ár eða frá því ég byrjaði búskap og stendur  hann alltaf fyrir sínu. Kökur sem þessar eru oft kallaðar „Þóruterta“.

  • 4 eggjahvítur
  • 2 dl sykur
  • 1 dl púðursykur
  • 2 dl Rice Krispies

Stífþeytið eggjahvíturnar ásamt sykrinum. Blandið síðan rice krispies varlega saman við eggjavhvíturnar. Setjið í 2 hringlaga 24 cm form eða myndið 2 hringi á bökunarpappír sem eru 24 sm í þvermál. Bakið  við 150 gráður í 60 mín.

Krem:

  • 60 grömm smjör
  • 80 grömm flórsykur
  • 4 eggjarauður
  • 100 grömm rjómasúkkulaði
  • 2, 5 dl rjómi
  • Jarðarber

Bræðið súkkulaðið í vatnsbaði.Hrærið saman smjöri, flórsykur og eggjarauður og bætið síðan súkkulaðinu saman við.  Smyrjið megninu af kreminu á marengsbotninn, setjið síðan rjómann ofan á. Þá er hinn botninn settur ofan á og afganginum af kreminu  dreift ofan á ásamt  jarðarberjum.

Deila.