Lime-marineraðar kótilettur

Lime, fiskisósa og chili gefa þessum grilluðu lambakótilettum asískt yfirbragð og hunangið tryggir smá sætu í bland við sýruna.

  • lambakótilettur

Kryddlögur

  • 1 dl matarolía, t.d. repjuolía
  • 2 msk hunang
  • 1 msk fiskisósa
  • 3-4 hvítlauksgeirar, pressaðir
  • 1 rauður chilibelgur, fínt saxaður eða 1-2 tsk chliflögur
  • 2 lime, safinn pressaður og börkurinn rifinn

Rífið börkinn af lime-ávöxtunum, ekki rífa of djúpt heldur einungis ysta græna lagið. Pressið safann úr þeim og pressið hvítlaukinn. Blandið öllu saman í stórt fat eða í stóran ziplock-poka. Látið kótiletturnar í fatið/pokann og marinerið í ísskáp í 3-4 klukkustundir.

Takið kótiletturnar úr leginum, saltið og grillið. Stráið söxuðum kóríander yfir áður en þær eru bornar fram.

Deila.