Vinea Tempranillo Crianza 2012

IMG_1052Cigales er tiltölulega óþekkt víngerðarsvæði á hásléttunni norð-vestur af Madrid, eiginlega rétt norður af öllu þekktara víngerðarsvæði, Ribera del Duero. Það bar lengi lítið á Gigales, þarna voru fyrst og fremst mjög litlir framleiðendur sem seldu vín sín í nágrenninu. Þetta breyttist fyrir nokkrum árum þegar vínhúsið Baron de Ley í Rioja komst að þeirri niðurstöðu að þarna væru kjöraðstæður til fjárfestinga utan Rioja. Það sem ekki síst réði þessu vali Baron de Ley var aldur vínviðsins á ekrunum. Alls hefur vínhúsið keypt þarna tæplega 200 hektara af ekrum, þar af er vínviðurinn eldri en sextíu ára! Finca Museum er nú langstærsti og nútímalegasti framleiðandi Cigales og vínin eru hrikalega flott.

Þetta er klassavín, mikið vín á góðu verði. Þykkur, dökkrauður og þroskaður berjaávöxtur í nefi, kirsuber, nokkuð kryddað, mikil vanilla, súkkulaði. Feitt í munni, mjúk tannín,

80%

2.398 krónur. Frábær kaup. Með grilluðu lambi eða nauti.

  • 8
Deila.