Petit Bourgeous Sauvignon Blanc 2017

Petit Bourgeois þýðir smáborgari á frönsku. Það er þó ekkert smáborgaralegt við þetta vín heldur er um orðaleik að ræða þar sem að þetta vín Bourgeois-fjölskyldunnar er gert úr þrúgum utan heimahaganna í Sancerre. Henri Bourgeois er með þekktari vínhúsum Sancerre en framleiðir einnig vín annars staðar í Loire-dalnum eins og þetta hér. Loirei er eitt unaðslegasta hvitvínssvæði Frakka, þekkt fyrir fersk vín úr þrúgum á borð við Sauvignon Blanc og Chenin Blanc. Hvítvínið Petit Bourgeois er einmitt framleitt úr Sauvignon Blanc.

Petit Bourgeois er nútímalegt hvítvín, það sækir innblástur jafnt til Sancerre sem Nýja-Sjálands. Ávöxturinn er skarpur og ferskur, hitabeltisávöxtur í bland við sítrus, örlítið grösugt. Sýran er fersk án þess að vera hvöss og ávöxturinn bjartur, smá míneralísk selta í lokin.

80%

2.699 krónur. Frábær kaup. Með flestum fiskréttum.

  • 8
Deila.