Fimm ástralskir kryddlegir

Tedda í Adelaide í Ástralíu sendi Vínótekinu þessar uppskriftir af fimm áströlskum kryddlögum og kryddblöndum (dry rub) sem eru góðar að nota á grillkjötið og jafnvel fiskinn.

Thai lime og sitrónugras kryddlögur

  • 3 snyrtir og fínsaxaðir stilkar sítrónugras
  • 2 tsk finsaxað limehýði
  • 60 ml limesafi
  • 1 msk fiskisósa (fishsauce)
  • 2 stk. rauður chillipipar
  • 1 msk púðursykur
  • 1 msk olífuolía
  • 1 msk saxað engifer

 

  1. Setjið hráefnin í blandara og blandið saman í smá stund.
  2. Blandan þarf öll að vera smátt söxuð.
  3. Penslið vel yfir kjöt, kjúkling eða fisk.
  4. Grillið.

 

Hvitlauks- og rósmarins kryddlögur

  • 4 rif hvítlauk
  • 3 stilkar af fersku rósmarin
  • 60 ml ólifuolía
  • 1 msk balsamik edik
  • 1 tsk sjávarsalt
  • Nýmulinn svartur pipar

 

  1. Blandið saman í skál og notið sem kryddlög fyrir lamb, svínakjöt eða kjúkling.
  2. Notið afganginn af leginum til þess að pensla kjötið á meðan grillað er

 

Bar-b-que  kryddlögur

  • 2 msk Worchestersósa
  • 2 mulin hvítlauksrif
  • 125 ml bjór
  • 2 msk tómatamauk (paste)
  • 1 msk púðursykur
  • Sjávarsalt
  • Nýmulinn svartur pipar

 

  1. Blandið saman í skál og hrærið vel saman.
  2. Notið sem kryddlög fyrir nautakjöt, lamb eða kjúkling.
  3. Notið afganginn til að pensla hráefnið með á meðan verið er að grilla.

 

Austurlenskur kryddlögur

  • 1 msk fínt saxað ferskt oreganó
  • 1 msk fínt saxað tímjan
  • 1 msk sesamfræ
  • 1 tsk sjávarsalt

Blandið saman í skál og nuddið kjötinu upp úr kryddinu

 

Piparblanda

  • 2 tsk sjávarsalt
  • 1 tsk hvit piparkorn
  • 1 tsk svört piparkorn

Myljið vel saman í morteli. Bætið við 1 tsk af grænum piparkornum og myljið létt áfram. Nuddið blönduna á grillmetið og grillið.