Humar Linguini

Þennan rétt fékk ég í yndislegu matarboði í Fossvoginum á dögunum þar sem hver rétturinn á fætur öðrum var töfraður fram og snæddur úti á palli í sumarblíðunni.  Að sjálfsögðu reyndi ég að verða mér úti um uppskriftina. Upphaflega uppskriftin gerir ráð fyrir linguini-pasta en það er hins vegar erfitt að finna í verslunum hér á landi. Það má því nota gott spaghetti eða tagliatelle þess í stað.

Uppskriftin gerir ráð fyrir sex skömmtum. Þetta er hráefnið sem þarf:

  • 1 kg. humar
  • 500 g pasta
  • 3-4 skarlottulaukar
  • 4 hvítlauksrif
  • 1 rauður chilipipar (fræhreinsaður)
  • 6 tómatar
  • 1-2 dl hvítvín
  • Sítróna
  • Steinselja
  • Nomu kryddið “Italian Seasoning”
  • 250 g smjör
  • Ólívuolí
  • Salt og pipar

Parmesanostur til að strá yfir og bera fram með

Byrjið á því að skera tómatana í báta, setjið í eldfast mót, hellið ólívuolíu yfir þannig að hún fljóti að hálfu yfir tómatana. Kryddið vel með salti, pipar og Italian Seasoning frá Nomu (einnig má nota sítrónupipar). Bakið í ofni við 200 gráða hita og veltið tómötunum reglulega í olíunni þannig að þeir maukist hæfilega.

Hreinsið humarinn úr skelinni og steikið hann síðan í smjörinu. Skiljið smjörið frá og setjið humarinn til hliðar.

Saxið lauk, hvítlauk og chili smátt og steikið  í ólívuolíu ásamt klípu af smátt saxaðri steinselju.

Hellið humarsmjörinu á pönnuna með skarlottu/hvílauks/chili-olíunni. Bætið við tómatamaukinu og hvítvíninu og kreistið safann úr sítrónunni út í blönduna. Leyfið að malla á pönnunni á miðlungshita í nokkrar mínútúr.

Bætið humrinum við og látið malla í smástund á meðan hann er að hitna á ný.

Pastað er soðið skv leiðbeiningum, sett á fallegt fat eða í stóra skál. Humarblöndunni hellt yfir ásamt saxaðri steinselju.

Gott er að bera fram nýrifinn Parmesan-ost með pastanu og heitt baguette-brauð.

Með þessu smellur gott ítalskt hvítvín frábærlega t.d. hið sikileyska Villa Antinori eða Norður-ítalska Bertani Le Lave.