Humarsúpa sælkerans

Þetta er ein af þessum uppskriftum sem geta ekki klikkað, klassísk, bragðmikil og góð humarsúpa. Það er tilvalið að nota litla humarhala í súpuna.

  • 1 kíló humar
  • 1 laukur, saxaður
  • 1 gulrót, skorin í teninga
  • 1 steinseljubúnt
  • 1 dós tómatkraftur
  • 1/2 dl dökkt romm eða koníak
  • 3 dl hvítvín
  • 1 lítri matreiðslurjómi (eða rjómi)
  • 1 tsk fiskikraftur
  • salt og cayennepipar

Skolið humarinn vel og takið humarhalana úr skeljunum. Leggið halana til hliðar.

Steikið skeljarnar, laukinn, gulrótina og steinseljuna í potti í um 5 mínútur. Bætið þá tómatkraftinum við og hellið síðan romminu út í pottinn. Sjóðið alveg niður og bætið þá hvítvíninu út í pottinn ásamt fiskikraftinum. Sjóðið niður um helming. Bætið rjómanum saman við og látið malla á vægum hita í um korter eða þar til súpan er orðin þykk og fín.

Sigtið skeljarnar og grænmetið frá og bætið humarhölunum út í súpuna.  Smakkið og saltið varlega ef þarf og kryddið með örlitlum cayennepipar. Látið malla áfram í um fimm mínútur.

Það er hægt að útbúa súpuna með nokurra klukkustunda fyrirvara. Bíðið bara með að bæta humarhölunum við. Hitið hana svo upp rétt áður en á að bera hana fram og bætið þeim út í.

Með þessu að sjálfsögðu Chablis, t.d. frá Joseph Drouhin eða Laroche.