Þetta er tilvalið meðlæti með bæði lambi og nauti og uppskriftina er hægt að teygja og toga í allar áttir. Það er hægt að útbúa nettan skammt í litlu fati en það er líka hægt að fylla heila ofnskúffu af rótargrænmeti og baka.
- Sætar kartöflur
- kartöflur
- laukur
- gulrætur
- steinseljurót
- rófur
- timjan
- engifer
- hvítlaukur
- olía
Veljið grænmeti eftir ykkar smekk en passið ykkur þó á því að hafa sætu kartöflurnar í aðalhlutverki. Skerið í grófa bita og setjið í ofnfast fat.
Rífið niður vænan bita af engifer og pressið vænan skammt af hvítlauk og blandið saman við. Bætið nokkrum timjanstönglum saman við.
Saltið með Maldon-salti og kryddið með nýmuldum pipar. Hellið hressilega af ólívuolíu yfir.
Eldið við 180 gráður í um klukkustund eða lengur. Hrærið nokkrum sinnum í grænmetinu á meðan.