Bláberjamylsnukaka

Þessi bláberjakaka er svokölluð mylsnukaka eða það sem Skandinavar myndu kalla „smulkaka“ sem segja má að sé á tveimur hæðum.

Deigið:

  • 350 gr.hveiti
  • 200 gr.sykur
  • 2 tsk. rifinn sítrónubörkur
  • 1 tsk lyftiduft
  • 220 gr.smjör, kalt úr ísskápnum
  • 1 egg

Maukið saman hveiti, sykri og sítrónuberki  í matvinnsluvél. Skerið smjörið í teninga og bætið út í. Bætið síðan egginu út í og maukið þar til að deigið er orðið að góðu „mylsnudeigi“.

Fylling:

  • 500 gr bláber
  • 50 gr sykur
  • 4 tsk kartöflumjöl

 

Blandið bláberjum,sykri og kartöflumjöli saman.

Stillið ofninn á 180 c.

Klæðið fat með smjörpappír (ég notaði fat sem var 23×33 cm) Takið helminginn af deiginu og dreifið um botninn á fatinu. Setjið síðan bláberjafyllinguna yfir og loks hinn helminginn af mylsnudeiginu

Bakið í 40 mínútur eða þar til að kakan er orðin gullinbrún.

Deila.