Sumarlegt búlgursalat

Þetta búlgursalat er frábært meðlæti með til dæmis grillmatnum. Það er líka hægt að leika sér að því að nota ólíkar tegundir af grænmeti í salati. Búlgur er yfirleitt að finna í heilsudeild stórmarkaða en ef þið finnið það ekki má nota couscous í staðinn,

  • 4 dl búlgur (eða couscous)
  • 8 dl kjúklingasoð
  • 1 lúka rúsínur (helst ljósar)

Sjóðið búlgur samkvæmt leiðbeiningum á pakka í kjúklingasoði (vatn og kjúklingakraftur). Yfirleitt þarf búlgur 15-20 mínútna suðu en couscous mun skemmri. Undir lokin bætið þið rúsínunum út í hrærið saman. Leyfið að kólna.

þetta þarf síðan í salatið með:

  • 1 lime, safinn pressaður
  • 2-3 sm engiferrót, rifin
  • 1/2 dl ólívuolía
  • 2 tómatar, saxaðir í litla bita
  • 1/2 agúrka, söxuð í litla bita
  • 1 avókadó, skerið í tvennt, takið steininn út og takið ávaxtakjötið út með skeið
  • Grænt salat, t.d. klettasalat
  • Ferskar kryddjurtir, t.d. steinselja, mynta eða kóríander

Blandið saman limesafanum, rifnu engiferrótinni, olíu og salti í stórri salatskál. Setjið búlgur ofan í og blandið saman. Blandið grænmetinu saman við.